fbpx

Để tiệc cưới tạo được sự ấn tượng với những người tham dự, ngoài khâu trang trí, món ăn,…thì dâu rể nên chuẩn bị một kịch bản trò chơi đám cưới thú vị để thật sự thu hút khách mời. Tiệc cưới ngày nay không chỉ là mời khách đến dự tiệc chung vui, mà đó còn là dịp tạo nên những kỷ niệm khó quên cùng nhau. Cùng Jovian Studio điểm qua những trò chơi đám cưới vui nhộn phù hợp cho mọi người nhé!

1. Trò chơi đám cưới bịt mắt tìm cô dâu

Bịt mắt tìm cô dâu là một trong những trò chơi đám cưới đơn giản nhưng vô cùng thú vị góp phần làm cho không khí của lễ cưới thêm vui tươi. Trò chơi này được mô phỏng theo trò chơi dân gian “bịt mắt bắt dê”. Chú rể sẽ bị bịt mắt, sau đó đi tìm cô dâu trong nhóm bạn nữ đến dự tiệc bằng cách chạm tay hoặc chạm tóc đối phương.

Những vị khách mời không tham gia trò chơi có thể cổ vũ. Với trò chơi này, chắc chắn không khí trong tiệc cưới sẽ vô cùng vui nhộn. Tuy nhiên, kết quả trò chơi dù sao cũng chỉ là vui đùa vì vậy đừng nên đặt nặng nếu chú rể không tìm thấy cô dâu nhé.

2. Tâm đầu ý hợp – Trò chơi đám cưới phổ biến nhất

Thêm một trò chơi thú vị trong lễ cưới nữa đó là trò cô dâu chú rể tâm đầu ý hợp. Trò chơi đám cưới này rất đơn giản: Cô dâu chú rể có thể ngồi trên 2 ghế xoay lưng lại với nhau hoặc đơn giản hơn có thể đứng xoay lưng lại với nhau. Trên tay mỗi người sẽ cầm 2 chiếc giày (1 chiếc của cô dâu và 1 chiếc của chú rể). Người chủ trì trò chơi sẽ hỏi hai nhân vật chính một số câu hỏi, nội dung liên quan đến đôi uyên ương.

Chẳng hạn câu hỏi có thể là: “Trong hai người, ai là người tỏ tình trước?”, khi có đáp án, cả hai cùng giơ cao chiếc giày tượng trưng cho cô dâu hoặc chú rể để trả lời. Đây chính là trò chơi để đo sự ăn ý của cô dâu, chú rể và sẽ giúp cho cặp vợ chồng son hiểu nhau hơn khi về sống chung một nhà. Trò chơi đám cưới này hứa hẹn sẽ đem lại rất nhiều niềm vui bất ngờ cho các khách mời.

3. Ai nhanh chân hơn?

Ai nhanh chân hơn là trò chơi đám cưới vận động đòi hỏi sự nhanh nhẹn và nhạy bén. Đạo cụ của trò chơi này đơn giản chỉ là một vài chiếc ghế và loa phát âm thanh.

Số lượng người chơi sẽ tùy quản trò quyết định, dù số lượng người chơi là bao nhiêu thì số ghế cũng phải ít hơn số người chơi 1 chiếc. Trò chơi bắt đầu khi người chơi đi vòng quanh những chiếc ghế trong tiếng nhạc. Nhạc sẽ đột ngột tắt và khi nhạc tắt, mọi người cần nhanh chóng ngồi xuống ghế. Ai không kịp ngồi xuống ghế sẽ thua và bị loại khỏi vòng chơi. Qua mỗi vòng chơi thì bớt đi một ghế, người chiến thắng là người ngồi lên được chiếc ghế cuối cùng.

4. Ai hiểu cô dâu chú rể nhất? – Trò chơi đám cưới gắn kết mọi người

Một trong những trò chơi đám cưới thú vị thêm vui tươi tiếp theo là trò Bạn biết gì về cô dâu chú rể. MC trong chương trình sẽ chủ trì và đưa ra những câu hỏi có liên quan đến cô dâu hoặc chú rể (như sở thích hay những điều liên quan đến mối quan hệ của họ…).

Cô dâu và chú rể sẽ trả lời toàn bộ câu hỏi này trước để bạn có một bảng trả lời dành cho việc đối chiếu. Khi chơi, MC đọc to từng câu hỏi, nếu vị khách mời nào trả lời đúng câu hỏi đó sẽ được nhận quà kỷ niệm từ chương trình. Trò chơi đám cưới này sẽ giúp khách mời đến dự tiệc cưới hiểu rõ hơn về cô dâu, chú rể.

5. Tung hoa cưới kiểu mới

Thay vì tung hoa theo kiểu truyền thống, cô dâu có thể đổi mới cách tung hoa. Chuẩn bị số lượng dây ruy băng tương ứng với số lượng bạn nữ có thể tham gia trò chơi tung hoa. Cô dâu sẽ cầm tất cả đầu dây ruy băng chung với bó hoa cưới, còn đầu dây bên kia sẽ do từng bạn nữ cầm. Sau khi đã chuẩn bị xong, cô dâu sẽ thả dây lần lượt và giữ lại một dây cuối cùng. Người nào cầm đầu còn lại của sợ dây đó chính là người may mắn nhận được bó hoa cưới của cô dâu.

6. Đoán tên bài hát

Trò chơi cực kỳ phù hợp cho mọi lứa và không cần phải chuẩn bị gì, dâu rể chỉ cần chọn sẵn khoảng 10 bài hát liên quan đến đám cưới, tình yêu,… Phát một đoạn nhạc ngắn và để khách mời đoán tên bài hát. Người đoán đúng sẽ nhận được một món quà nhỏ từ cô dâu chú rể.

7. Thật hay Thách?

Trò chơi này khá quen thuộc với các bạn trẻ nên sẽ phù hợp cho tiệc báo hỷ ít người lớn, khách mời chủ yếu là bạn bè. Dâu rể chuẩn bị bộ bài “Truth or Dare” hoặc chuẩn bị sẵn những câu hỏi và thử thách.

Khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ bị đặt những câu hỏi khó như “Kể tên tất cả người yêu cũ”. Người chơi chọn nói thật hoặc bị phạt uống 1 ly bia. Cô dâu chú rể cũng có thể tham gia trò chơi này nha.

Theo dõi chúng mình thêm tại:

https://www.facebook.com/JovianStudioTL

https://www.facebook.com/jovianwedding/

0/5 (0 Reviews)
Chat Facebook