fbpx

Cuộc hôn nhân viên mãn kéo dài hơn 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Hoàng thân Philip được xem là một thiên tình sử của thế giới. Và dĩ nhiên lễ cưới của họ đẹp chẳng khác gì trong truyện cổ tích. Cùng ngắm lại những khoảnh khắc chỉ duy nhất một lần trong cuộc đời của bà và những con số đặc biệt làm nên hôn lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II được cầu hôn

Sau khi kết thúc chiến tranh, Hoàng tử Philip cầu hôn Công chúa Elizabeth tại Scotland. Chiếc nhẫn đính hôn do một nhà kim hoàn ở London, chế tác từ những viên kim cương trên vương miện mẹ của Philip. Tuy nhiên, hôn ước được giữ kín cho đến khi công chúa bước sang tuổi 21 theo lời đề nghị của Vua George VI
lễ cưới nữ hoàng Elizabeth II

21 tuổi

Là thời điểm Công chúa Elizabeth được công khai hôn ước với hoàng tử Philip

Thời gian và địa điểm tổ chức hôn lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

le-cuoi-nu-hoang-Elizabeth-II (2)

20/11/1947

Hôn lễ được diễn ra tại nhà thờ Westminster Abbey.

Hôn lễ được ấn định vào ngày 20/11/1947 và diễn ra tại nhà thờ Westminster Abbey. Thay vì tổ chức một sự kiện hoành tráng, Vua George VI yêu cầu một đám cưới gọn nhẹ nhất có thể để không làm mất lòng người dân bởi đất nước mới trải qua chiến tranh.

Hàng triệu

người dân theo dõi trực tiếp lễ cưới thông qua tường thuật trên radio.

Gần 2,000

khách tham dự đám cưới

146

 khách mời được tham gia tiệc chiêu đãi tổ chức tại Cung điện Buckingham

Bởi đây là đám cưới của nữ hoàng tương lai, hôn lễ được tường thuật trực tiếp tới hàng triệu người dân thông qua radio. Gần 2.000 khách tham dự đám cưới lịch sử này, bao gồm Vua của Iraq, Công chúa Juliana và Hoàng tử Bernhard của Hà Lan, Đại công tước Luxembourg và Công chúa Elisabeth của Luxembourg. Sau khi phần lễ nghi kết thúc, tiệc chiêu đãi được tổ chức tại Cung điện Buckingham và chỉ dành cho 146 khách mời. 

Hơn 10,000

người gửi điện tín chúc mừng hôn lễ của Công chúa Elizabeth và Công tước Philip.

2,500

món quà cưới được gửi từ khắp nơi trên thế giới 

Váy cưới của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

váy cưới nữ hoàng Elizabeth II

7 tuần

Là thời gian hoàn thành chiếc váy

350

thợ may tham gia thực hiện

10,000

hạt ngọc trai được đính lên váy

4,5 mét

là chiều dài voan che mặt cô dâu

Váy cưới của công chúa được thiết kế bởi Norman Hartnell, làm từ lụa ngà, vải satin duchesse và chỉ bạc, đính pha lê và 10.000 hạt ngọc trai, kèm theo chiếc mạng che mặt dài hơn 4,5 m. Chiếc váy được hoàn thành trong 7 tuần bởi 350 thợ may có tay nghề cao. Như nhiều cô dâu vào thời điểm đó, Công chúa Elizabeth phải tiết kiệm tem phiếu để có thể mua nguyên liệu thiết kế váy cưới của mình. Chính phủ Anh đã gửi thêm 200 tem phiếu để giúp đỡ bà. 

Xem thêm về Váy cưới https://jovian.vn/album/soiree/

Thiết kế nhẫn cưới Nữ hoàng Anh Elizabeth II

nhẫn cưới Nữ hoàng Elizabeth II

02

chiếc nhẫn cưới được làm từ một khối vàng ở mỏ Clogau St David

02 chiếc nhẫn cưới được làm từ một khối vàng ở mỏ Clogau St David. Theo nhà viết tiểu sử hoàng gia Anh Ingrid Seward, Công tước Philip khắc một lời nhắn bí mật vào chiếc nhẫn trao cho vợ mà chỉ người khắc chúng, ông và Công chúa Elizabeth biết được nội dung.

Bánh cưới của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

bánh cưới nữ hoàng Elizabeth II

227 kg ; 2.7m

là cân nặng và chiều cao chiếc bánh cưới

Bánh cưới được trang trí cầu kỳ nặng 227 kg, cao 2,7 m bằng với thanh kiếm của chú rể. Chiếc bánh này còn được gọi là chiếc bánh 10000 dặm vì nguyên liệu được lấy từ nhiều nơi trên thế giới.

Hoa cưới của cô dâu Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Bó hoa cưới của công chúa Elizabeth chứa hoa myrtle từ bụi hoa myrtle do Nữ hoàng Victoria trồng – tương tự như mọi bó hoa cưới của cô dâu hoàng gia Anh. Trên các ghế ngồi trong tiệc chiêu đãi sau hôn lễ ở Cung điện Buckingham cũng trang trí hoa myrtle, bên cạnh bó hoa cẩm chướng trắng lẫn hồng trên bàn tiệc.

hoa cưới nữ hoàng Anh Elizabeth II

Vương miện cưới của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Vương miện ngày cưới của Công chúa Elizabeth có tên Queen Mary Fringe Tiara. Theo Vogue, vào ngày cưới, món trang sức nổi tiếng này đã bị vỡ làm đôi khi người thợ làm tóc đang cố định nó trên mạng che mặt của bà. May mắn thay, vương miện đã được đưa đến xưởng và được gắn lại kịp lúc nữ hoàng Anh bước vào lễ đường. 

Vương miện cưới Nữ hoàng Anh Elizabeth II
Vương miện cưới của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Món ăn trong tiệc cưới Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Sau khi phần lễ nghi kết thúc, tiệc chiêu đãi được tổ chức tại Cung điện Buckingham. Các món ăn được phục vụ trong tiệc chiêu đãi bao gồm Filet de Sole Mountbatten (món cá khai vị được đặt theo tên chú rể), Perdreau en Casserole (Gà gô hầm kiểu Pháp) và Bombe Glacée Princess Elizabeth (Kem dâu dáng mái vòm được đặt theo tên cô dâu). Món kem dâu được xem là xa xỉ vì vào thời điểm tháng 11 thì dâu rất hiếm, và chúng đã được trồng để dành riêng cho lễ cưới Nữ hoàng. 

món ăn tiệc cưới Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Sau tiệc chiêu đãi, đôi uyên ương đi đến ga Waterloo cùng chú chó corgi Susan để bắt chuyến tàu đến Hampshire. Họ dành đêm tân hôn tại Broadlands, quê hương của chú Philip. Phần còn lại của tuần trăng mật hoàng gia diễn ra tại Birkhall (Scotland). Và họ bắt đầu cuộc sống hôn nhân đẹp nhất mọi thời đại!

𝐉𝐎𝐕𝐈𝐀𝐍 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐈𝐎

𝙔𝙊𝙐’𝙍𝙀 𝙄𝙉 𝙂𝙊𝙊𝘿 𝙃𝘼𝙉𝘿𝙎 – SỰ PHỤC VỤ TỐT NHẤT DÀNH CHO BẠN

𝐅𝐨𝐥𝐥𝐨𝐰 𝐔𝐬:

https://www.facebook.com/JovianStudioTL

0/5 (0 Reviews)
Chat Facebook